วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ใครแช่น้ำแร่ได้บ้าง

12 ใครแช่น้ำแร่ได้บ้าง    Booking Now
IMG_1672
เป็นคำถาม ที่น่าสงสัย การแช่น้ำแร่ ธรรมชาติ ในประเทศญี่ปุ่นนิยมแช่กันเป็นครอบครัวเป็นประเพณีการอาบน้ำแร่ร้อน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถมาแช่น้ำแร่ได้  เหมือนการอาบน้ำปกติ แต่เป็นน้ำร้อน เป็นความเชื่อสืบต่อกันมาเป็น 10,000 ปี แล้วว่าการอาบน้ำแร่จากน้ำพุร้อนจะทำให้สุขภาพดีขึ้น และยังสามารถรักษา บรรเทาอาการบางอย่างที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่างๆ ได้ เช่น รักษาความดันโลหิต ปวดกระดูก ไขข้อเสื่อมหรืออักเสบ ระบบทางเดินอาหาร โรคผิวหนัง ริดสีดวงทวาร  ฯล
ข้อห้ามสำหรับผู้อาบน้ำแร่
- ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ความดันเลือดสูง โรคเบาหวาน
- ผู้ที่อ่อนเพลีย ร่างกายไม่ได้พักผ่อน
- ผู้ที่เป็นอัมพฤกซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้
- ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังที่ติดเชื้อ
- ผู้ที่เป็นแผลสดอักเสบตามร่างกาย
นอกเหนือจากข้อห้ามดังกล่าวสามารถแช่ได้ทุกคน สำหรับที่จันทร์สม ฮอทสปาระนอง แช่ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะแช่น้ำแร่ร้อนของโรงแรมมีที่สำหรับนั่งแช่ แช่น้ำแร่สะดวกสบาย ปลอดภัย และสำหรับครอบครัวที่นำลูก หลานมาด้วย ก็สนุกสนานกับการว่ายน้ำในสระน้ำแร่เย็น เด็กก็จะสามารถเล่นน้ำได้นานตามความสนุก ไม่ต้องกลัวว่าจะเย็นเป็นหวัด เนื่องจากได้มีการอาบแช่น้ำแร่ร้อนแล้ว ทำให้ร่างกายอุ่นสบาย ลงน้ำเย็นก็ทำให้ไม่เย็นเกินไป
สำหรับผู้สูงอายุ ก็สามารถนั่งแช่ได้ทั้งร่างกาย หรือนั้งขอบบ่อแช่ อากาศในห้องแช่น้ำแร่ไม่อึดอัด เนื่องจากห้องแช่น้ำแร่ของโรงแรม มีพื้นที่โล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี ขนาดเดียวกันก็สามารถรักษาอุณหภูมิให้ร้อนคงที่ได้ตลอดเวลา
คำเล่าขานกันว่า ถ้าเข้าพักโรงแรมจันทร์สม ฮอท สปา ห้ามพลาดการแช่น้ำแร่ที่ห้องสปาน้ำแร่ของโรงแรม เพราะนั้นเท่ากับท่านมาไม่ถึงระนอง
www.jansomhotsparanong.net
www.ranongtour.com
www.jansomhotspa.blogspot.com

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes